-18 °c
Thứ Ba, Tháng Một 19, 2021
Plugin Install : Cart Icon need WooCommerce plugin to be installed.
Plugin Install : Cart Icon need WooCommerce plugin to be installed.
ADVERTISEMENT

Vừa qua thì cục hàng không Việt Nam vừa thi hành quyết định cấm bay có thời hạn đối với một số khách hàng có hành vi gây rối trật tự công cộng trên một số chuyến bay của hãng Vietjet Air và Vietnam Airlines.

Các hành vi gây rối và uy hiếp an toàn bay trong ngành hàng không ngày một gia tăng do số lượng người đi máy bay ngày càng tăng, có trường hợp chống đối, gây thương tích cho Tiếp Viên Hàng Không đều bị xử phạt nặng tay.

Hành Khách Bùi Thị Phương Q (Ngụ Thái Nguyên) bị cấm bay 1 năm tính từ ngày 4-7-2020 đến hết ngày 3-7-2021 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4-7-2020.

hành khách gây rối trật tự công cộng trên máy bay
hành khách gây rối trật tự công cộng trên máy bay bị xử lý

Lý do là bà Bùi Thị Phương Q. là hành khách ngồi ghế số 4B, chuyến bay VJ 139 của Vietjet từ Hà Nội đi TP. HCM ngày 19-6 đã có hành vi gây rối, cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không. Cụ thể, hành khách này sử dụng điện thoại trong khi máy bay đang lăn để chuẩn bị cất cánh, tiếp viên trưởng chuyến bay đã yêu cầu tắt điện thoại, nhưng bà Q. không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng.

Đồng thời, Cục Hàng không cũng xác định hành khách Bùi Thị Phương Q. có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay vì to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D, 2E khi được đề nghị chấp hành quy định. Trước đó, hành khách Bùi Thị Phương Q. đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

Hành khách thứ hai bị cấm đi máy bay 12 tháng là ông Trần Trung Th. (49 tuổi, thường trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội). Ngày 21-5-2020, ông Trần Trung T. – là hành khách ngồi ghế số 25A, chuyến bay VN 291 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM – đã chửi bới, đe dọa tiếp viên hàng không và hành khách xung quanh, có lời nói kích động, cổ vũ, ủng hộ hành vi vi phạm của hành khách Nguyễn Văn H. ngồi ghế 34D.

Ông Trần Trung Th. đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

an ninh hàng không xử lý vi phạm
hành khách gây rối bị an ninh hàng không xử lý

Cục Hàng không quyết định cấm ông Trần Trung Th. đi máy bay 1 năm từ ngày 4-7-2020 đến hết ngày 3-7-2021 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4-7-2021.

Hành khách thứ ba bị cấm bay 1 năm là bà N.T.B.T. (53 tuổi, thường trú tại, Quận Long Biên, TP. Hà Nội). Bà T. là hành khách ngồi ghế số 30E, chuyến bay VN430 của Vietnam Airlines từ Quy Nhơn đi Hà Nội ngày 2-6-2020 đã có hành vi tự lấy áo phao dưới ghế ngồi của mình xé vỏ bọc ra để sử dụng.

Bà T. bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt vi phạm hành chính ngày 5-6-2020 nhưng không chấp hành, khi quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được cơ quan chức năng đôn đốc, nhưng bà N.T.B.T. vẫn trốn tránh, không chấp hành.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển 3 hành khách bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam trong thời hạn quy định.

Các cảng hàng không, sân bay và đơn vị liên quan được giao kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo

Nguồn tin: Tuoitre.vn

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.